9 Mẹo Dành Cho Những Người Mới Tập Chơi Padel

9 Mẹo Dành Cho Những Người Mới Tập Chơi Padel
Ngày đăng: 03/08/2021 11:49 AM

  9 MẸO DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI TẬP CHƠI PADEL

  • Hãy khỏi động trước khi chơi

  Đây là môn thể thao có tính vận động cao, vì vậy nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc chưa có thể lực tốt, chúng tôi khuyên bạn nên khởi động kỹ trước khi bắt đầu chơi nếu bạn muốn tránh chấn thương.

  • Chơi với người chơi có trình độ cao hơn.

  Luyện tập với những người chơi có trình độ cao hơn và ở cường độ cao hơn sẽ giúp bạn học hỏi nhiều hơn và nhanh hơn. Ban đầu sự tiến bộ sẽ khá ít và khó nhận thấy, nhưng trình độ của bạn sẽ được cải thiện các tình huống chơi bóng trở nên khó hơn.

  • Tìm một huấn luyện viên tốt.

  Huấn luyện viên và một yếu tố nền tảng trong quá trình luyện tập bởi vì họ có thể giúp bạn cải thiện kỹ thuật hoặc cho bạn rất nhiều mẹo cũng như chiến thuật mà bạn có thể áp dụng sau này.

  • Xem và học hỏi.

  Không có điều gì tốt hơn là xem cách thức các tay vợt chơi và sau đó luyện tập những tình huống hay. Bên cạnh đó, việc xem các tay vợt giỏi chơi có thể giúp bạn hiểu và nhìn nhận trận đấu tốt hơn.

  • Học cách xác định vị trí đứng cơ bản.

  Khá là khó để phòng thủ hoặc tấn công nếu bạn không biết các vị trí mang tính chiến thuật trên sân. Việc hiểu trận đấu và có vị trí đứng tốt chiếm 90% khả năng thắng điểm số đó.

  • Hãy kiên trì. 

  Việc luyện tập thường xuyên rất cần thiết để hiểu hơn về mỗi trận đấu và khiến bạn khó thua hơn. Hãy chơi 2-3 lần một tuần, tập trung vào cải thiện quá trình luyện tập, hoặc thậm chí là luyện tập với tường, điều này khá có ích cho người mới tập chơi.

  • Tầm quan trọng của việc kiểm soát.

  Một lỗi thường gặp ở người mới chơi là đánh bóng khá mạnh. Điều này hoàn toàn không cần thiết. Hãy suy nghĩ bạn có thể đánh bóng mạnh cỡ nào và chỉ sử dụng một nửa phần lực mà thôi. Điều này giúp bạn học về tầm quan trọng của việc kiểm soát bóng trong môn padel. Việc tập trung vào quả bóng mà không phải đối thủ là vũ khí tối thượng trong quá trình thi đấu, cũng như trong quá trình xây dựng kỹ thuật tốt.

  • Vấn đề về các trang bị.

  Một điều cũng khá quan trọng đó là làm sao để trang bị đúng khi chơi padel. Bạn cần phải chọn cho mình một cây vợt phù hợp và nên tìm những phụ kiện phù hợp với khả năng chơi bóng của bản thân.

  • Hãy tận hưởng những trải nghiệm khi chơi bóng.

  Padel thu hút rất nhiều người chơi không chỉ vì những lợi ích mà nó mang lại mà nó còn “gây nghiện” trong từng ván đấu. Vì vậy chúng tôi khuyên những người chơi nghiệp dư hãy tận hưởng môn thể thao này trong từng cú đánh.

  Chúng tôi hy vọng rằng những mẹo trên đây sẽ giúp padel trở thành môn thể thao yêu thích nhất của bạn. Và nếu như bạn muốn trải nghiệm hoặc đã có một chút kinh nghiệm chơi và muốn thi đấu hoặc giao lưu, hãy đến với câu lạc bộ Vietpadel. Chúng ta cùng nhau xây dựng cộng đồng Padel đầu tiên và lớn nhất ở Việt Nam.