Thi đấu cùng Vietpadel - Hãy cùng tham gia với chúng tôi và các VĐV khác đến từ VPA.

Thi đấu cùng Vietpadel - Hãy cùng tham gia với chúng tôi và các VĐV khác đến từ VPA.
Ngày đăng: 03/10/2020 11:16 AM

  Thi đấu cùng VietPadel

  Các giải đấu của chúng tôi là một phần của hệ thống thi đấu của Hiệp Hội Padel Việt Nam (VPA). Chúng tôi sử dụng lịch thi đấu của VPA bên cạnh một số giải đấu thường xuyên tại câu lạc bộ (VPA 150, VPA 100, VPA 50, VPA 30), các giải đấu cấp thành phố, các giải đấu cấp khu vực (VPA 500 & VPA 250) và các giải đấu cấp quốc gia (VPA 1000). Các giải đấu này là một phần của hệ thống thi đấu VPA Tour được tổ chức theo mùa giải từ tháng 10 đến tháng 9 hàng năm.

  Các giải đấu sẽ cho điểm các vận động viên (VĐV) và sẽ thể hiện thông qua thứ hạng của họ trên bảng xếp hạng quốc gia của VPA. Cuối mỗi mùa, 8 cặp đấu mạnh nhất của mỗi bậc xếp hạng sẽ thi đấu trong giải Master cuối cùng, giải đấu đánh dấu sự kết thúc của một mùa giải và bảng xếp hạng cuối cùng của mùa giải đó.

  Thể thức thi đấu

  Hệ thống VPA Tour tổ chức thi đấu dưới 4 hình thức khác nhau như sau:

  Thế thức 1 - Thi đấu 1 bàn (set) gồm 6 ván (game) mà không có điểm lợi thế (advantage). Trong trường hợp hòa nhau 6 ván đều (6/6), 2 cặp sẽ chơi tie-break đến 7 điểm, thắng cách biệt 2 điểm nếu hòa nhau 6-6.

  Thể thức 2 - Thi đấu 1 bàn (set) gồm 9 ván (game) mà không có điểm lợi thế (advantage). Trong trường hợp hòa nhau 8 ván đều (8/8), 2 cặp sẽ chơi tie-break đến 7 điểm, thắng cách biệt 2 điểm nếu hòa nhau 6-6.

  Thể thức 3 - Thi đấu 3 bàn (set) thắng 2, mỗi bàn 6 ván (game), có tính điểm lợi thế (advantage). Thi đấu tie-break nếu hòa nhau 6/6 trong 2 bàn (set) đấu đầu tiên, thắng cách 2 điểm nếu hòa nhau 6-6 trong mỗi lượt tie-break. Nếu hòa nhau 1-1 sau 2 bàn đấu (set), 2 cặp sẽ thi đấu lượt Super Tie-Break đến 10 điểm trong bàn đấu cuối, thắng cách biệt 2 điểm nếu hòa nhau 9-9.

  Thể thức 4 - Thi đấu 3 bàn (set) thắng 2, mỗi bàn 6 ván (game), có tính điểm lợi thế (advantage). Đây là thể thức thi đấu của WPT Tour và FIP. Trong trường hợp hòa nhau 6 ván đều (6/6), 2 cặp sẽ chơi tie-break đến 7 điểm, thắng cách biệt 2 điểm nếu hòa nhau 6-6. Điều này lặp lại trong cả 3 bàn đấu.

  Các thể thức nêu trên có thể được áp dụng cho các giải đấu cấp câu lạc bộ (VPA 150 đến VPA 30). 

  Thể thức 3 & 4 sẽ được áp dụng cho các giải đấu cấp thành phố và cấp khu vực (VPA 500, VPA 250).

  Tất cả các giải đấu VPA 1000 cũng như giải Master cuối mùa sẽ áp dụng thể thức 4. 

  Các thể thức thi đấu trên được duyệt bởi Hiệp Hội Padel Việt Nam và trong hệ thống thi đấu của VPA Tour.

  Đánh giá trình độ theo VPR

  Tất cả các giải đấu sẽ áp dụng cách đánh giá của Hệ thống đánh giá padel Việt Nam (VPR). Hệ thống cho phép các VĐV thi đấu trong các bậc xếp hạng khách nhau cũng như xếp hạt giống các tay vợt trong mỗi đợt thi đấu. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức các hạng mục thi đấu theo giới tính, tuổi tác, dành cho các lứa tuổi nhỏ, người lớn và người cao tuổi.

  Vietpadel được VPA cho phép xem xét và đánh giá trình độ của các VĐV tham gia thi đấu mà chưa được đánh giá xếp hạng bởi VPA. Những tay vợt sẽ nhận được đánh giá trình độ, có thể thay đổi sau 2 giải thi đấu đầu tiên. Tất cả người chơi có thể tham khảo bảng xếp hạng bên dưới và tự đánh giá trình độ của mình trước khi tham gia vào một giải đấu hoặc để được xếp hạng một cách chính xác hơn.

  Lịch Thi Đấu của Vietpadel